Trường mầm non Ánh Dương

BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG CHO PHỤ HUYNH, HỌC SINH

Thực trạng giao thông hiện nay đang là một vấn đề được toàn cầu quan tâm, mỗi quốc gia đều có một chương trình hành động cụ thể giúp giảm thiểu những thiệt hại mà nó mang lại. Giáo dục pháp luật an toàn giao thông cho các con từ lứa tuổi mầm non là hoạt động thiết thực giúp tạo nên thế hệ công dân hiểu biết, tuân thủ pháp luật.
Hoạt động của các con với chủ đề "Bé với an toàn giao thông"

Để hưởng ứng một cách có hiệu quả, các bậc PHHS, cán bộ, giáo viên cùng các con hãy thực hiện tốt khẩu hiệu “Ba có, bốn không” như sau:

* Khẩu hiệu “Ba có”:

1. Có hiểu biết đầy đủ và nghiêm chỉnh chấp hành Luật giao thông đường bộ. Người đi bộ: Phải đi trên hè phố, lề đường, đi sát mép đường; Chỉ qua đường ở những nơi có tín hiệu vạch kẻ đường và phải tuân thủ tín hiệu chỉ dẫn.

2. Có ý thức trách nhiệm cao đối với bản thân và cộng đồng khi tham gia giao thông. Phải đảm bảo an toàn cho mình và những người khác. Hợp tác, giúp đỡ người bị nạn khi xảy ra tai nạn giao thông.

3. Có hành vi ứng xử hợp lý và đúng mực, có tình người trong các tình huống xảy ra trên đường, cư xử có văn hóa như: tham gia giao thông từ tốn, bình tĩnh, ưu tiên cho người già, trẻ nhỏ, biết xin lỗi khi có va quệt.

* Khẩu hiệu “Bốn không”:

1. Không uống rượu bia, phóng nhanh vượt ẩu, vượt đèn đỏ, điều khiển phương tiện chưa đủ giấy tờ quy định.

2. Không lấn chiếm: Lòng đường, vỉa hè, hành lang bảo vệ ATGT.

3. Không có thói hư, tật xấu trong ứng xử với mọi người cùng tham gia giao thông cũng như khi xảy ra TNGT.

4. Không để xảy ra TNGT khi tham gia giao thông.

Các bậc PHHS, cán bộ, giáo viên, các con hãy gương mẫu, nhiệt tình thực hiện nghiêm chỉnh Luật Giao thông đường bộ là đã góp phần làm giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn. Cuộc sống của chúng ta ở phía trước có rất nhiều điều tốt đẹp, tương lai đang rộng mở và chờ đón chúng ta. Chúng ta hãy là người biết sống văn minh, lịch sự và xây dựng xã hội tốt đẹp!