Phòng chống dịch Covid-19

Thứ tư - 01/04/2020 19:02
Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, phối hợp chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non trong thời gian nghỉ học
Thực hiện công văn số 982/SGDĐT-GDMN ngày 30/3/2020 của phòng GDMN Sở GD&ĐT Hà Nội về việc tăng cường công tác phối hợp chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non trong thời gian nghỉ học;
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các trường MN, chủ các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục thực hiện tốt những nội dung sau:
1. Về công tác phòng chống dịch bệnh : Tiếp tục triển khai, thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác phòng chống dịch từ việc tiếp nhận, triển khai, lưu giữ văn bản; việc tuyên truyền thông tin chính xác đến đội ngũ giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh bằng các hình thức phù hợp (trang web của nhà trường, trang mạng xã hội…); việc mua sắm, chuẩn bị các trang thiết bị phòng dịch theo quy định; việc vệ sinh trường, lớp và lên các phương án, kế hoạch sau khi trẻ đi học trở lại.
2. Thực hiện tốt công tác phối hợp với phụ huynh trong chăm sóc, giáo dục khi trẻ nghỉ học tại nhà:
- Các cơ sở GDMN rà soát điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị tại cơ sở GDMN và các điều kiện tương tác, hình thức phối hợp với phụ huynh theo nhóm, lớp để lựa chọn sử dụng hình thức công nghệ thông tin phù hợp. Tối thiểu đảm bảo hình thành nhóm qua ứng dụng mạng xã hội (zalo, viber, zoom metting...)
- Mỗi nhà trường, nhóm lớp mầm non cần lên kế hoạch cụ thể theo từng khối, lớp, độ tuổi về những nội dung, thông tin thực hiện phối hợp, tương tác, chia sẻ với phụ huynh, với trẻ trong việc chăm sóc, giáo dục, nắm bắt tình hình sức khỏe của trẻ theo quy định. Thông báo kịp thời đến phụ huynh để phụ huynh biết, cùng hướng dẫn con, trao đổi phản hồi với giáo viên.
3. Giới thiệu các kênh truyền hình, các hình thức công nghệ thông tin để có thể tuyên truyền đến phụ huynh thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý và tổ chức cho trẻ em hoạt động vui chơi tại nhà:
- Các cơ sở GDMN chỉ đạo cán bộ, GV theo dõi và đề nghị phụ huynh theo dõi các kênh truyền hình: Chương trình Vì tầm vóc Việt, phát sóng 20h05 hàng ngày trên VTV1 (Youtube: https://bitly.vn/f7o);   VTV7 phát sóng từ 9h sáng từ thứ 2 đến chủ nhật hàng tuần với các nội dung phong phú như dạy cho trẻ những phẩm chất cần thiết trong cuộc sống; các bài dạy cho trẻ làm quen với chữ cái (chương trình ABC vui từng giờ VTV7); Trẻ làm quen với số đếm (chương trình 123 ta cùng đếmVTV7), trong tháng 4/2020 VTV7 sẽ phát sóng 15 buổi với các chuyên gia hướng dẫn về dinh dưỡng và vui chơi, phát triển vận động có Video minh họa.
- Hướng dẫn giáo viên tương tác trực tiếp qua các phần mềm hoặc đăng các video hoạt động giáo dục, nội dung tuyên truyền đã được Ban Giám hiệu kiểm duyệt lên Website của trường, Facebook (Fanpage)... thông báo để phụ huynh biết truy cập.