TRƯỜNG MẦM NON ÁNH DƯƠNG TỔ CHỨC ĐÁNH GIÁ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA TRẺ THEO MỤC TIÊU GIÁO DỤC NĂM HỌC 2022- 2023

Thứ sáu - 21/04/2023 15:33
Thực hiện kế hoạch, chỉ tiêu năm học 2022- 2023, Trường mầm non Ánh Dương tổ chức hoạt động đánh giá sự phát triển của trẻ cuối năm học
HOẠT ĐỘNG QUAN SÁT ĐÁNH GIÁ TRẺ
        Thực hiện kế hoạch, chỉ tiêu năm học 2022- 2023, Trường mầm non Ánh Dương tổ chức hoạt động đánh giá sự phát triển của trẻ để thu thập thông tin về trẻ một cách hệ thống và phân tích, đối chiếu với mục tiêu của Chương trình GDMN, nhận định về sự phát triển của trẻ, nhằm điều chỉnh kế hoạch chăm sóc, giáo dục trẻ một cách phù hợp.
        Hoạt động đánh giá trẻ thực hiện hằng ngày và theo giai đoạn. Điều đó giúp người giáo viên biết được hiệu quả của các hoạt động, mức độ kết quả đạt được theo dự kiến, làm sáng tỏ những vấn đề đòi hỏi phải có kế hoạch bổ sung; Đánh giá còn là cơ sở để xác định những nhu cầu giáo dục cá nhân của trẻ, căn cứ cho việc xây dựng kế hoạch tiếp theo;  Làm cơ sở đề xuất đối với các cấp quản lý giáo dục trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ của nhóm/ lớp.
       Từ ngày 20/4/2023 Nhà trường tổ chức hoạt động đánh giá sự phát triển của trẻ theo mục tiêu giáo dục. Đội ngũ giáo viên các tổ tham gia đánh giá được bồi dưỡng, tập huấn và thực hiện đánh giá chéo. Với trẻ, đây là hoạt động thú vị để trẻ có cơ hội trò chuyện, thể hiện bản thân và tìm hiểu những điều thú vị từ các “vị khách”đến thăm lớp. Đó là những cuộc trò chuyện thú vị, là hoạt động chơi với cô và bạn, là những câu đố, những thử thách mà trẻ hào hứng tham gia. Kết quả đánh giá là minh chứng rõ ràng cho sự tận tâm, yêu nghề của các cô, sự ủng hộ, đồng hành của các bậc Cha mẹ học sinh, sự nỗ lực, chăm ngoan của các con.

G2

NT