Hà Nội cho trẻ mầm non đến trường từ đầu tháng 3

Thứ sáu - 18/02/2022 13:35
Thường trực Thành ủy Hà Nội đã thống nhất lộ trình cho trẻ mầm non trở lại trường từ ngày 1/3; giao các đơn vị chuẩn bị phương án.
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Khánh An
Theo báo Vietnamnet đưa tin, Chiều 17/2, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP chủ trì hội nghị giao ban trực tuyến với Ban Chỉ đạo các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn về công tác phòng, chống dịch.

Báo cáo tại hội nghị, ông Nguyễn Thanh Sơn - Bí thư Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng TP Hà Nội cho biết, đã triển khai các biện pháp phòng, chống dịch trong các trường đại học, cao đẳng.

“Trong tháng 3 tất cả các trường sẽ cho sinh viên quay trở lại trường. Chúng tôi đã có kế hoạch phối hợp với Sở Y tế Hà Nội rà soát, tổ chức tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 cho sinh viên”, ông Sơn nói.

Về lộ trình cho học sinh đi học lại, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Trần Lưu Hoa cho biết, ngành giáo dục Hà Nội đã tổ chức cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 của 18 huyện, thị xã; Học sinh lớp 7 đến lớp 12 của 12 quận trở lại trường. Từ ngày 21/2, tiếp tục tổ chức cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 của 12 quận đến trường.

“Sở GD-ĐT đang dự thảo xin ý kiến thành phố từ ngày 1/3, nếu diễn biến dịch trong phạm vi cho phép sẽ cho cấp mầm non đi học trên tinh thần tự nguyện, thống nhất với phụ huynh”, bà Hoa cho biết.

Nhấn mạnh việc đưa học sinh đi học trở lại trường học trực tiếp là cần thiết, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng yêu cầu các cấp, ngành, địa phương vào cuộc tích cực, coi đây là nhiệm vụ quan trọng, chủ động phối hợp với các nhà trường triển khai nghiêm túc công tác phòng, chống dịch, bảo đảm tổ chức dạy học an toàn.

Ông Dũng thông tin, Thường trực Thành ủy đã thống nhất lộ trình cho trẻ mầm non trở lại trường từ ngày 1/3; giao Sở GD-ĐT nghiên cứu, xây dựng phương án, đề xuất, tham mưu về nội dung này, trong đó lưu ý đến các giải pháp tổ chức bảo đảm an toàn, linh hoạt, hiệu quả nhưng không cứng nhắc, cực đoan, đáp ứng nguyện vọng của người dân.

Sở GD-ĐT phối hợp Sở Y tế tham mưu trình phương án cho trẻ em mầm non trở lại trường học trực tiếp từ tháng 3.

Đồng thời, nghiên cứu xây dựng lộ trình để học sinh tiểu học được trở lại trường học với các sinh hoạt bình thường trong đó có ăn bán trú. Nguyên tắc là phải “đảm bảo an toàn nhất mới cho trẻ mầm non đến trường, đưa học sinh trở lại an toàn, hiệu quả nhưng không cứng nhắc, không cực đoan”.
( Theo báo Vietnamnet)
Trường Mầm non Ánh Dương đã xây dựng phương án, chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để sẵn sàng đón trẻ quay lại trường học. 100% CBGVNV nhà trường đã tiêm đủ 3 liều vắc xin phòng Covid-19. Nhà trường sẽ triển khai lấy ý kiến của CMHS về việc cho trẻ trở lại trường  trong tuần 04 tháng 2.