CHIẾN DỊCH GIỜ TRÁI ĐẤT

Thứ tư - 10/03/2021 08:00
Thực hiện Văn bản số 554/UBND-KT ngày 05/3/2021 của UBND quận Hà Đông về việc triển khai các hoạt động tuyên truyền hưởng ứng giờ trái đất năm 2021 trên địa bàn quận Hà Đông; Văn bản số 678/SGDĐT-CTTT ngày 09/3/2021, Phòng GDĐT
Giờ trái đất
        Giờ Trái Đất (tiếng Anh: Earth Hour) là một sự kiện quốc tế hằng năm, do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (World Wildlife Fund) khuyên các hộ gia đình và cơ sở kinh doanh tắt đèn điện và các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong vòng 60 phút (từ 20h30 đến 21h30 (giờ địa phương) ngày thứ bảy cuối cùng của tháng 3 hàng năm. Bắt đầu từ năm 2007Sydney, số người tham gia chỉ có 2 triệu người. Nhờ các phương tiện truyền thông, số người năm 2008 là 50 triệu và năm 2009 là hơn 1 tỷ người, hơn 4000 thành phố. Năm 2010 có 126 nước tham gia.
        Mục đích của sự kiện này nhằm đề cao việc tiết kiệm điện năng và vì vậy làm giảm lượng khí thải điôxít cacbon, một khí gây ra hiệu ứng nhà kính và nhằm đánh động sự chú ý của mọi người với ý thức bảo vệ môi trường. Việc này cũng giúp làm giảm ô nhiễm ánh sáng, và trong năm 2008, sự kiện này cũng trùng khớp với thời gian bắt đầu của Tuần lễ Quốc gia về Bầu trời tối (National Dark Sky Week)Hoa Kỳ.
      1. Thực hiện tiết kiệm điện thông qua việc sử dụng tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm nước nhằm sử dụng hiệu quả tài nguyên, giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
      2. Thực hiện các giải pháp tiết kiệm điện: tắt các thiết bị khi ra khỏi phòng, cắt hẳn nguồn điện nếu không sử dụng các thiết bị điện; tận dụng tối đa ánh sáng và thông gió tự nhiên, tắt đèn chiếu sáng và các thiết bị điện khi không có nhu cầu sử dụng; chỉ sử dụng điều hòa nhiệt độ khi thật sự cần thiết, cài đặt chế độ làm mát từ 25°C trở lên hoặc đặt chế độ nhiệt chênh lệch trong phòng và nhiệt độ bên ngoài từ 3-5°C. Định kỳ tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng đường thông gió và đường dẫn nhiệt để tránh tổn thất điện năng. Dùng quạt thay thế điều hòa nhiệt độ khi nhiệt độ ngoài trời không quá nóng; hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ điện lớn trong giờ cao điểm của hệ thống điện.
       3. Các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và học sinh trên địa bàn quận thực hiện tắt điện và các thiết bị điện không cần thiết vào thời gian diễn ra sự kiện Giờ Trái đất năm 2021 từ 20h30' đến 21h30' ngày 27/3/2021 (thứ Bảy).