Tập huấn PCCC cho CBGVNV nhà trường

Thứ ba - 19/01/2021 20:00
Ngày 19/01/2021 tại Trường MN Ánh Dương, nhà trường đã phối hợp với Đội cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ, Công an quận Hà Đông tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC và cứu nạn cứu hộ năm học 2020- 2021.
Tập huấn PCCC năm 2021
Tham dự buổi tập huấn có các đồng chí là CB-GV-NV của nhà trường, giảng viên là đồng chí Thượng úy Trần Viết Cường- Cán bộ Đội cảnh sát PCCC quận Hà Đông. Đây là dịp để toàn bộ lực lượng PCCC cơ sở, CBGVNV nhà trường cập nhật những kiến thức về luật, các văn bản dưới Luật PCCC.
image 20210121160922 1

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được tìm hiểu những thông tin cơ bản về một số vụ cháy lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trong phạm vi cả nước và trên địa bàn thành phố Hà Nội trong thời gian gần đây.
DSC00589

Buổi tập huấn đã giúp cho mỗi CBGVNV, lực lượng PCCC tại cơ sở đảm bảo an toàn phòng cháy và chủ động phòng ngừa các nguy cơ có thể dẫn đến cháy, nổ; nâng cao khả năng xử lý tình huống cũng như kỹ năng thoát nạn khi cháy, nổ xảy ra đối với CBGVNV, học sinh tại trường với đặc thù lớp học nhà cao tầng.
DSC00605

image 20210121162233 3

Bên cạnh đó, tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC; tổ chức huấn luyện nâng cao trình độ nghiệp vụ PCCC, giúp CB quản lý, lực lượng bảo vệ, lực lượng PCCC, CBGVNV của nhà trường nắm vững những kiến thức cơ bản trong công tác PCCC, kỹ năng ứng phó, xử lý sự cố cháy, nổ khi mới phát sinh. Qua đó, phát huy tối đa trách nhiệm quản lý và nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng PCCC cơ sở, phát huy tốt phương châm 4 tại chỗ: “Chỉ huy tại chỗ, phương tiện tại chỗ, lực lượng tại chỗ; vật tư hậu cần tại chỗ”. CBGVNV nhà trường cũng nắm vững hơn những tiêu chuẩn quy định về chế độ tiêu chuẩn, bảo trì, bảo dưỡng trang thiết bị kỹ thuật của hệ thống báo cháy, chữa cháy…
Sau đó, học viên được hướng dẫn lý thuyết sử dụng bình bột MFZ4, bình khí CO2 dập tắt đám cháy.
DSC00607

DSC00613

Với nội dung thiết thực, súc tích, dễ hiểu, dễ thực hiện, kết hợp với hướng dẫn các biện pháp phòng ngừa cháy, nổ; kỹ năng xử lý các sự cố liên quan đến cháy, nổ đối với từng đối tượng, loại hình cụ thể, mỗi CBGVNV nhà trường thấy rõ trách nhiệm, nghĩa vụ của mình trong việc PCCC là bảo vệ tính mạng, tài sản của chính mình.