Hướng dẫn, thực hành kỹ năng PCCC-CNCH, thoát hiểm khi xảy ra hỏa hoạn

Thứ tư - 11/10/2023 16:31
Với mục đích trang bị cho trẻ những kiến thức, kĩ năng, phòng chống và thoát hiểm khi xảy ra cháy nổ, Trường MN Ánh Dương đã phối hợp với Công An PCCC và CNCH quận Hà Đông tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn về công tác PCCC và CNCH cho các bé và các cô tại trường MN Ánh Dương
Hướng dẫn, thực hành kỹ năng PCCC-CNCH, thoát hiểm khi xảy ra hỏa hoạn
Tại buổi tuyên truyền với tình huống giả định được đưa ra là cháy tại phòng học của lớp mình, khi phát hiện đám cháy và tín hiệu báo cháy bằng chuông báo cháy của nhà trường. Các con khẩn trương lấy khăn mặt  ướt che mũi miệng, cúi thấp người di chuyển thật nhanh ra ngoài để thoát khỏi đám cháy nguy hiểm.

Trong buổi trải nghiệm các con được các chú công an PCCC và CNCH hướng dẫn cách xử lý tình huống khi xảy ra cháy, trật tự không la hét, bình tĩnh tránh dẫm đạp lên nhau, dùng khăn bịt mũi miệng lại để tránh ngạt khói.
Khi bị lửa bén lên người thì các con phải nằm xuống đất và lăn qua lăn lại nhiều vòng để lửa bị dập tắt. Hô hoán thật to để có người xung quanh đến ứng cứu.
Qua buổi trải nghiệm này các bé đã biết cách thoát hiểm khi xảy ra hỏa hoạn một cách an toàn  và biết cách PCCC ở khắp mọi nơi.
Bố mẹ hãy xem những khoảnh khắc đáng yêu của các con trường MN Ánh Dương trong buổi trải nghiệm PCCC nhé.

Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền, hướng dẫn

Dùng khăn ướt che mũi, miệng và đi sát mép tường hướng ra lối thoát